เฮ! ศบค. ไฟเขียวเปิด อาบ อบ นวด ทำกิจกรรมต้องเว้นระยะห่าง 1 เมตร-ใส่หน้ากาก-เช็คอิน 'ไทยชนะ'

 • Uploaded 7 days ago in the category วิดีโอ
  นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด- 19 แถลงข่าวว่าวันนี้ คณะกรรมการผ่อนคลายกิจกรรมกิจการ เห็นควร ร่างผ่อนปรน เฟส 5 ใน 5 กิจกรรมกิจการ คือ...
  นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด- 19 แถลงข่าวว่าวันนี้ คณะกรรมการผ่อนคลายกิจกรรมกิจการ เห็นควร ร่างผ่อนปรน เฟส 5 ใน 5 กิจกรรมกิจการ คือ
  1.การผ่อนผันการใช้อาคารสถานที่ของโรงเรียนหรือสถาบันการศึกษา ซึ่งขณะนี้เปิดบริการทั้งหมดแล้ว
  2.ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ ทุกอย่างเปิดได้หมด ไม่จำกัดเวลาแล้ว
  แต่ ใน 3 กิจกรรมกิจการ ที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ คือ
  3.สถานบริการ สถานประกอบการคล้ายสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ต้องพิจารณาจากใบอนุญาตก่อนอันดับแรก และจะมีเวลาจำกัดสำหรับกิจการที่จำหน่ายแอลกอฮอล์ ที่กำหนดเวลาไว้ที่ 11:00 น.-14.00 น. และ 17.00 น. -24.00 น. ส่วนกิจการที่มีดนตรี การแสดงรื่นเริง เต้นรำ รวมไปถึงฉายภาพคาราโอเกะ จะมีกระทรวงวัฒนธรรมเป็นผู้ดูแล
  โดยจะต้องหารือร่วมกับมหาดไทยสำนักงานตำรวจแห่งชาติและสาธารณสุขในการออกคู่มือการประกอบกิจการ โดยมาตรการควบคุมหลักจะกำหนดให้สถานบริการเปิดได้ไม่เกิน 24.00 น. พร้อมกำหนดระยะยืนนั่งห่างกัน 1 เมตร และจำกัดผู้ใช้บริการตามขนาดพื้นที่ 4 ตารางเมตรต่อคน ระยะห่างของโต๊ะมากกว่า 2 เมตร โต๊ะละ ไม่เกิน 5 คน หรือทำฉากกั้นระหว่างโต๊ะมากกว่า 1.5 เมตร
  รวมไปถึงห้ามร่วมโต๊ะกับกลุ่มอื่น และตรวจโควิด-19 กับพนักงงานเป็นระยะ ห้ามมีการจัดลดโปรโมชั่น มีสาวเชียร์เบียร์ หรือยินยอมให้ลูกค้ามาเต้นกับพนักงาน หรือเต้นนอกพื้นที่นั่ง และห้ามละเลยให้ลูกค้านำสุราเข้ามาบริโภค นอกจจากนี้ต้องลดการจำหน่ายสุราแบบใช้ร่วมกับผู้อื่น อย่างเหยือก หรือโถ ติดกล้องวงจรปิดทุกพื้นที่ของร้าน และข้อมูลภายในกล้องต้องบันทึกไว้มากกว่าหนึ่งเดือน เป็นต้น
  4.ร้านเกมส์ และร้านอินเตอร์เน็ต ที่ทั่วประเทศมี 4,000 ร้าน ต้องจำกัดอายุผู้เข้าใช้ และตรวจสอบใบอนุญาต งดบริการอาหารและเครื่องดื่ม งดรวมกลุ่มหรือมีกิจกรรมแจกมอบรางวัล และต้องจำกัดเวลาการให้บริการ 2 ชั่วโมงต่อรอบ พื้นที่การใช้บริการต้องกำหนด 4 ตารางเมตรต่อคน โดยการเปิดบริการแบ่งเป็นเกณฑ์อายุ วันปกติ 14.00 น. -20.00 น. ส่วนวันหยุดสามารถเปิดได้ตั้งแต่ 10.00 น. -20.00 น. ในเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ส่วนอายุ 15-18 ปี วันปกติ เข้าใช้บริการ 14.00 น. -22.00 น. ส่วนวันหยุด 10.00 น. -22.00 น. ส่วนอายุมากกว่า 18 ปี ใช้บริการได้ปกติ 24 ชั่วโมง
  และ 5. สถานประกอบการ อาบ อบ นวด โรงน้ำชา ต้องมีใบประกอบอนุญาตถูกต้อง ซึ่งต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ทำความสะอาดห้องหรืออ่างอาบน้ำบ่อยๆ โดยกำหนดระยะห่างมากกว่า 1 เมตร ควบคุมไม่ให้เกิดความแออัด ตรวจหาเชื้อโควิด ในกลุ่มพนักงานเป็นระยะ รวมถึงเฝ้าระวังโรคอื่น
  โดยก่อนจะประกาศผ่อนคลายกิจกรรมกิจการนั้นผู้ประกอบการที่ยังคงรอการผ่อนผันจะต้องลงทะเบียนแอพไทยชนะทั้งหมด เพื่อให้สามารถควบคุมได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากการลงทะเบียนเข้าและออกจะต้องเพิ่มแอพพลิเคชั่น "ผู้พิทักษ์ไทยชนะ" เพื่อรองรับการตรวจของเจ้าหน้าที่ ป้องกันการแอบอ้าง
  อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ch3thailandnews.com/news/195055
  ---------------------------------------------------------------------------------------------------------
  รายการ 'ข่าววันใหม่' ทางช่อง 33
  ออกอากาศ วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 00.35-01.30 น.
  สามารถติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารอื่นๆ ได้ที่
  BECTERO.tv : bit.ly/2FtJIc9
 • # เฮ# ศบค# ไฟเขียวเปิด# อาบ# อบ# นวด# ทำกิจกรรมต้องเว้นระยะห่าง# 1# เมตร# ใส่หน้ากาก# เช็คอิน# 039# ไทยชนะ
show more show less
  0 Comments and 0 replies