'กองทัพบก' เผย 6 ทหารไทยติดโควิด ย้ำไม่มีใครออกนอกค่าย ส่วนกลุ่มเสี่ยง 'ระยอง' ไร้ผู้ติดเชื้อ

 • Uploaded 2 weeks ago in the category วิดีโอ
  ทหารไทยติดโควิด 6 นาย หลังฝึกร่วมสหรัฐฯ ผอ.ศบค.ทบ. ยันไม่มีใครออกนอกค่าย คาดติดเชื้อจากบางพื้นที่ฝึก เตรียมสวอปใหม่ทั้งหมดพรุ่งนี้ สั่งเข้ม State Quarantine<...
  ทหารไทยติดโควิด 6 นาย หลังฝึกร่วมสหรัฐฯ ผอ.ศบค.ทบ. ยันไม่มีใครออกนอกค่าย คาดติดเชื้อจากบางพื้นที่ฝึก เตรียมสวอปใหม่ทั้งหมดพรุ่งนี้ สั่งเข้ม State Quarantine
  พลเอก ณฐพนธ์ ศรีสวัสดิ์ ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพบก ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กองทัพบก (ศบค.ทบ.) เผยว่าจากการพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 10 ราย โดย 6 ราย เป็นทหารไทย ที่กลับจากการฝึกในสหรัฐอเมริกา โดยยืนยันไม่มีปอดอักเสบ อาการไม่หนัก ไม่ได้ออกนอกค่าย แต่จากการสอบสวนโรคคาดว่าน่าจะเกิดจากการฝึกในพื้นที่บางแห่งที่ไม่ปลอดเชื้อ โดยมี 4 นาย แยกไปฝึกในสถานที่เสี่ยง ทำให้เพื่อนอีก 2 นายที่ใกล้ชิดติดไปด้วย แต่ก็ไม่วางใจและจะมีการสอบสวนโรคอย่างละเอียดกับกำลังพลทั้งหมดหลังจากนี้
  สำหรับทหาร 5 รายที่เหลือที่เข้าตรวจหาเชื้อในโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า จะส่งไปกักตัวพื้นที่กักกันโรค State Quarantine ที่โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน พัทยา จังหวัดชลบุรี โดยในวันพรุ่งนี้ (25 ก.ค.63) จะมีการตรวจสวอปทหารทั้งหมดที่กลับจากสหรัฐฯ อีกครั้ง และเมื่อครบการกักตัว 14 วันแล้วจะมีการสวอปอีกครั้งในวันที่ 3 สิงหาคม
  อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ch3thailandnews.com/news/200007
  ---------------------
  เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ (Morning News) 19 กรกฎาคม 2563
  ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่
  เรื่องเล่าเช้านี้.com : morning-news.bectero.com
  facebook : www.facebook.com/MorningNewsTV3
  Twitter : twitter.com/MorningNewsTV3
 • # 039# กองทัพบก# เผย# 6# ทหารไทยติดโควิด# ย้ำไม่มีใครออกนอกค่าย# ส่วนกลุ่มเสี่ยง# ระยอง# ไร้ผู้ติดเชื้อ
show more show less
  0 Comments and 0 replies