'เพื่อไทย' ลั่นเอาเรื่องลูกพรรคหนอนบ่อนไส้ โน้มน้าว ส.ส.ถอนรายชื่อถอด 'สิระ'

 • Uploaded 1 week ago in the category วิดีโอ
  จากกรณีที่ พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ประเด็นศาลรัฐธรรมนูญตีตกคำร้อง ตีความสถานะ ส.ส. ของนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พ...
  จากกรณีที่ พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ประเด็นศาลรัฐธรรมนูญตีตกคำร้อง ตีความสถานะ ส.ส. ของนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ แต่ภายหลังส.ส. พรรคเพื่อไทย และ ส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านถอนชื่อออก รวม 12 รายชื่อ ส่งผลให้จำนวน ส.ส. ไม่ครบตามเงื่อนไขที่รัฐธรรมนูญกำหนด ว่า ต้องมีจำนวนไม่น้อยกว่า 1 ใน 10 ซึ่งตนได้รวมรวมรายชื่อ ส.ส. จำนวน 62 คน เพื่อให้ศาล รธน. วินิจฉัย สถานะ นายสิระ ที่เคย มีคำพิพากษาศาลแขวงปทุมวันให้จำคุก 4 เดือน ในข้อหาฉ้อโกงซึ่งเป็นความผิดในประมวลกฎหมายอาญา อันเป็นข้อต้องห้ามของการสมัครเป็นส.ส. ตามรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ ส่อถึงความประพฤติ ที่ ส.ส. ไม่ควรโดนคดีเหล่านี้ แต่ถึงครั้งนี้จะถูกตีตกก็จะรวบรวมรายชื่อถอดถอน นายสิระ อีกครั้ง
  ด้าน นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย แถลงกรณี กรณีส.ส. พรรคเพื่อไทย ถอนชื่อในการยื่นถอดถอน นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ ว่า กรณี ส.ส. ในพรรคเพื่อไทยบางคนได้ถอนรายชื่อจากการขอวินิจฉัยคุณสมบัติความเป็น ส.ส. ของนายสิระ ตามกรณีที่เป็นข่าวนั้น จากกระบวนการสอบสวน พรรคเพื่อไทยพบว่าการร่วมเข้าชื่อครั้งนี้มาจากคำเชิญของสมาชิกพรรคร่วมฝ่ายค้าน คือ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เตมียเวช หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ให้ ส.ส. พรรคร่วมฝ่ายค้านเป็นรายบุคคล จำนวนรวม 62 คนโดยเป็น ส.ส. ของพรรคเพื่อไทย 24 คน ร่วมลงชื่อ ยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญให้พิจารณาสมาชิกภาพของ นายสิระ การตรวจสอบข้อเท็จจริงของพรรค พบว่ามีข้อมูลและเหตุผลอันควรเชื่อได้ว่า ส.ส. ของพรรคที่ไม่ได้ร่วมลงชื่อ 1 คน ทำการโน้มน้าว ส.ส. ในพรรค เป็นรายบุคคลให้ถอนรายชื่อจากคำขอ การกระทำการดังกล่าวของ ส.ส. คนนี้ย่อมเป็นการกระทำที่เล็งผลได้ว่าจะทำให้รายชื่อไม่ครบตามจำนวนที่กฎหมายกำหนด ซึ่งเมื่อผลการสอบสวนเป็นที่ยุติอย่างเป็นทางการพรรค จะพิจารณาลงโทษ ส.ส. ผู้นี้อย่างเด็ดขาด
  อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ch3plus.com/news/category/226670
  -----------------------------------------------
  #เรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ (Morning News) เรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ 03 มกราคม 2564
  ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่
  เรื่องเล่าเช้านี้.com : morning-news.bectero.com
  facebook : www.facebook.com/MorningNewsTV3
  Twitter : twitter.com/MorningNewsTV3
 • # 039# เพื่อไทย# ลั่นเอาเรื่องลูกพรรคหนอนบ่อนไส้# โน้มน้าว# # ถอนรายชื่อถอด# สิระ
show more show less
  0 Comments and 0 replies
111111111111111111111