เพื่อไทย-ก้าวไกล ฉะ บิ๊กตู่ ดูตัวเองก่อน ค่อยว่าคนอื่น! เทียบโยนเปลือกกล้วย-ฉีดแอลกอฮอล์ใส่นักข่าว

 • Uploaded 1 week ago in the category วิดีโอ
  ทุกครั้งภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะแถลงผลการประชุมในวาระที่น่าสนใจ รวมถึงให้สัมภาษณ์ตอบข้อซักถามข...
  ทุกครั้งภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะแถลงผลการประชุมในวาระที่น่าสนใจ รวมถึงให้สัมภาษณ์ตอบข้อซักถามของสื่อมวลชนในประเด็นต่างๆ ทุกสัปดาห์
  หลายครั้งระหว่างการแถลงข่าวของ พล.อ.ประยุทธ์ มักจะเกิดประเด็นที่เป็นดราม่าอยู่เสมอ เช่น การฉีดแอลกอฮอล์ใส่กลุ่มนักข่าว เพราะถูกถามเรื่องการปรับ ครม. รวมถึงเมื่อวานนี้ (30 มี.ค.64) ระหว่างกำลังแถลงข่าวและให้สัมภาษณ์ ท่ามกลางสื่อมวลชนทำเนียบรัฐบาลที่มารอทำข่าวอยู่นั้น
  พล.อ.ประยุทธ์ เจาะจงพูดกับผู้สื่อข่าวสาวคนหนึ่งว่า “เธอ เอาขาลงไม่ได้เหรอ นั่งไขว่ห้างกับฉันเนี่ย เอาขาลงได้มั้ยเธอ ขาเธอ เท้าเธอ” ก่อนจะถอนหายใจ และแสดงสีหน้าไม่พอใจเป็นอย่างยิ่ง
  ต่อมามีรายงานข่าวเพิ่มเติมว่า ผู้สื่อข่าวสาวคนดังกล่าว ถูกขอความร่วมมือให้งดเข้าพื้นที่ทำเนียบรัฐบาลในช่วงนี้ สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าว ที่สร้างความไม่พอใจให้กับนายกรัฐมนตรี และทีมงาน โดยอ้างว่ามีปัญหาด้านทัศนะคติการทำงานในพื้นที่ทำเนียบรัฐบาล
  ทั้งนี้ เธอยังถูกกรรมการจริยธรรม สมาคมนักข่าว “บรรยงค์ สุวรรณผ่อง” วิจารณ์ถึงกรณีนี้เช่นเดียวกัน โดยระบุตอนหนึ่งว่า ไม่ว่ายุคใดสมัยใด ไม่ว่าเทคโนโลยีจะเปลี่ยนจาก แอนาล็อก เป็น ดิจิทัล ไปแล้วก็ตาม วัฒนธรรมอันดีงามของไทยไม่เคยเปลี่ยนและยังคงอยู่อย่างมีคุณค่าคือความนอบน้อมต่อผู้อาวุโสกว่า เช่นเดียวกับนักข่าว พึงให้เกียรติสถานที่และแหล่งข่าวทั้งการแต่งกายและกริยาท่าทางตามกาลเทศะ
  ซึ่งล่าสุดทำให้เฟซบุ๊กของ บรรยงค์ ถูกชาวเน็ตจัดทัวร์ลง ทั้งยังโดนโต้กลับจากชาวโซเชียลด้วยการยกพฤติกรรมต่างๆ ของพล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีตลอด 7 ปีที่ผ่านมา ที่แสดงกริยาหยอกล้อ “แรง” ต่อผู้สื่อข่าว จนตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ครั้งแล้วครั้งเล่า เป็นข่าวมาตลอด
  ทั้งนี้ มีการตั้งข้อสังเกตว่ากรณีของนักข่าวสาวคนดังกล่าว ซึ่งถูกสั่งห้ามเข้าปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาล ไม่น่าจะเกิดขึ้นจากสาเหตุการนั่งไขว่ห้างระหว่างการแถลงข่าวของนายกรัฐมนตรี เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่อาจสืบเนื่องจากคำถามของเธอที่ถามต่อพล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะนายกรัฐมนตรีถึงกรณีความขัดแย้งในประเทศเมียนมา และท่าทีของรัฐบาลไทยต่อผู้ลี้ภัยการปราบปรามของเผด็จการทหารพม่า
  โดยเธอถามพล.อ.ประยุทธ์ ว่าได้มอบนโยบายเจ้าหน้าที่ชายแดนอย่างไร เพราะมีการแจ้งว่าได้รับนโยบายมาว่าให้บล็อกผู้ลี้ภัย และยังถามด้วยว่าสั่งการให้เจ้าหน้าที่มีแนวปฏิบัติอย่างไร เพราะอาจเกิดความสับสน เนื่องจากข้อมูลไม่ตรงกัน
  รวมถึงการทำหน้าที่ภาคสนามของเธอที่ยิงคำถามตรงๆ หลายครั้ง เช่น การสลายการชุมนุม “หมู่บ้านทะลุฟ้า” ที่เธอถามถึงการที่เจ้าหน้าตำรวจเลือกเวลาในการเข้าสลายการชุมนุมในช่วงเช้ามืด ซึ่งพล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผบช.น. ได้ตอบคำถามเธอว่า “เมื่อท้องฟ้าขึ้นแล้ว ก็ถือว่าเป็นกลางวันแล้วครับ”
 • # เพื่อไทย# ก้าวไกล# ฉะ# บิ๊กตู่# ดูตัวเองก่อน# ค่อยว่าคนอื่น# เทียบโยนเปลือกกล้วย# ฉีดแอลกอฮอล์ใส่นักข่าว
show more show less
  0 Comments and 0 replies