แฉ วีรกรรมไร้สำนึก "ประยุทธ์" หยอกล้อ "สื่อ" แบบแรงๆ คนทำไม่เคยจำ คนโดนกระทำไม่เคยลืม

 • Uploaded 1 week ago in the category วิดีโอ
  ในช่วงที่ผ่านมานี้ เรามักจะได้เห็นพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์ ของผู้นำประเทศอยู่บ่อยครั้ง และนำมาซึ่งคำวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จากประชาชนภายในและนอกประเทศ
  ในช่วงที่ผ่านมานี้ เรามักจะได้เห็นพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์ ของผู้นำประเทศอยู่บ่อยครั้ง และนำมาซึ่งคำวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จากประชาชนภายในและนอกประเทศ
  ทำให้ในวันนี้ ทีมข่าวสด ก็จะพาไปย้อนดูกันว่า ในอดีตที่ผ่านมานั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือ “นายกตู่” ของเรานั้น เคยทำวีรกรรมหยอกล้อสื่อแบบแรงๆ อะไรไว้กันบ้าง
  เป็นที่ทราบกันดีว่า ภาพลักษณ์ของ‘นายกตู่’ ที่เรารู้จักกัน มักจะมีอารมณ์ฉุนเฉียว และอ้างว่าชอบหยอกล้อนักข่าวแรงๆอยู่บ่อยครั้ง ตั้งแต่ครั้งที่เริ่มเข้ามาบริหารประเทศในยุค คสช.
  ยาวมาจนถึงการเลือกตั้ง รวมระยะเวลามานานกว่า 7 ปี แต่ถึงแม้ว่าในช่วงหลัง นายกของเราจะเริ่มมีการปรับตัวไปในทางที่ดีขึ้น แต่ก็บ่อยครั้งที่ความโกรธเริ่มเข้าครอบงำ จนหลุดออกไปบ้างในบางครั้ง
  ไม่ว่าจะเป็นการแสดงออกทางสีหน้าที่บึ้งตึง เกรี้ยวกราด ไปจนถึงการหลุดคำสบถออกมาใส่นักข่าวอยู่บ่อยครั้ง
  ที่มักจะหลุดเวลาที่ท่านไม่สบอารมณ์ ไม่เพียงเท่านั้นที่ผ่านมา ท่านนายกของเรายังเคยพูดจาแรงๆ ใส่ผู้สื่อข่าว-ช่างภาพอยู่บ่อยครั้ง จนบางวลีก็กลายเป็นคำยอดฮิตอย่าง “เดี๋ยวทุ่มด้วย…”
  พร้อมมือที่จับไปที่โพเดียม กล่าวขู่ว่าจะชกหน้านักข่าวบ้าง โยนเอกสารใส่หน้านักข่าวบ้าง หรือการไล่นักข่าวให้ออกไป รวมไปถึงการที่หยอกล้อด้วยคำว่า‘ประหาร’ และ‘เครื่องประหารหัวสุนัข’
  จนทำให้สื่อต่างประเทศถึงกับออกมาแสดงความกังวล
  ทั้งยังมีการแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการผลักหัวนักข่าวหญิงขณะถ่ายรูป ไปจนถึงการลูบหัว บี้หูนักข่าวขณะให้สัมภาษณ์ หรือการใช้นิ้วชี้หน้านักข่าวอยู่บ่อยครั้ง
  รวมไปถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมอื่นๆ เช่น การโยนเปลือกกล้วยใส่ พร้อมยิ้มและบอกว่า “วันนี้อารมณ์ดี เพราะมาดูสินค้าไทย ของคนไทย อารมณ์ดี ได้แกล้งคน” ซึ่งในวันเดียวกัน
  ยังมีภาพที่นายกได้โยนมาม่าแจกนักข่าวด้วยเช่นกัน
  จนกระทั่งเมื่อต้นเดือนมีนาคม 2564 พฤติกรรมของนายกรัฐมนตรีไทย ก็กลายเป็นที่ฮือฮา และถูกสื่อทั่วโลกตีข่าวไปในช่วงหนึ่ง ซึ่งการกระทำดังกล่าวทำให้ชาวต่างชาตินึกถึง โดนัลด์ ทรัมป์
  อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ ผู้บ้าบิ่นเอาแต่ใจตัวเองขึ้นมาในทันที กับพฤติกรรมที่นายกได้นำสเปรย์แอลกอฮอล์ ฉีดใส่นักข่าวที่มารอทำข่าวตลอดทั้งแถวด้านหน้า และตลอดทางเดินที่ท่านก้าวไป
  ก่อนจะออกมาแก้ตัวว่า แค่อยากหลอกเล่นกับนักข่าวเท่านั้น
  ล่าสุดกับเหตุการณ์ วันที่ 30 มี.ค. ที่ผ่านมากับเรื่องราวที่กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจากที่นายก ได้หันมาพูดกับผู้สื่อข่าวสาวคนหนึ่งว่า “เธอเอาขาลงไม่ได้เหรอ นั่งไขว่ห้างกับฉันเนี่ย
  เอาขาลงได้มั้ยเธอ ขาเธอ เท้าเธอ” พร้อมทั้งถอนหายใจ และทำสีหน้าไม่พอใจให้ได้เห็น
  ถึงแม้ว่านายกรัฐมนตรีแห่งประเทศไทยท่านนี้ จะมีอาการฉุนและหัวร้อนให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง แต่ นายกของเราก็มักจะจบประเด็นดราม่า ด้วยคำว่า “ขอโทษ”(แบบไม่ได้สำนึกผิด) ไปเสียทุกครั้ง
  ซึ่งจะมาพร้อมเหตุผลที่ว่า “คนเราก็มีอารมณ์โกรธ” หรือไม่ก็ “หยอกเล่น” อยู่บ่อยครั้ง ทำให้ประชาชนชาวไทยต่างได้ยินคำว่า ขอโทษ ขอโทษ ขอโทษ ออกมาจากปากนายกรัฐมนตรีของเราอยู่บ่อยครั้ง
  จนกลายเป็นความเคยชิน กับพฤติกรรมที่ดูจะไม่เหมาะสม กับการเป็นผู้บริหารประเทศ สักเท่าไหร่นัก
  ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก ข่าวสด
  www.khaosod.co.th/special-stories/news_6242195
  #เรื่องเล่าข่าวเด็ด
  #ประยุทธ์
  #นักข่าว
  เรื่องเล่า ข่าวเด็ด
 • # แฉ# วีรกรรมไร้สำนึก# quot# ประยุทธ์# หยอกล้อ# สื่อ# แบบแรงๆ# คนทำไม่เคยจำ# คนโดนกระทำไม่เคยลืม
show more show less
  0 Comments and 0 replies